1. Hệ thống mạng LAN doanh nghiệp là gì?

Mạng LAN (Local Area Network nghĩa là mạng máy tính nội bộ) là một hệ thống mạng dùng để kết nối các máy tính trong một phạm vi nhỏ (nhà ở, phòng làm việc, trường học,văn phòng, xí nghiệp…). Các máy tính trong mạng LAN có thể chia sẻ tài nguyên với nhau,ví dụ như: Tập tin, file dữ liệu, máy in, camera, máy quét, … Kết nối này được thực hiện thông qua sợi cáp LAN hoặc không dây Wifi (Wireless LAN) trong không gian hẹp (khoảng 100m).

 Hai hay nhiều mạng LAN kết nối với nhau tạo thành một mạng lưới rộng lớn hơn được gọi là WAN (Wide Area Network) và có thể giao tiếp với nhau, các thiết bị thường được kết nối với một hoặc vài bộ phát wifi (Router).

Xem thêm: Dịch Vụ Lắp Đặt Camera TPHCM Cam Kết Bảo Mật Uy Tín 2023

 

Nên chọn đơn vị thi công mạng LAN nào cho doanh nghiệp? 

2. Để tạo một hệ thống mạng LAN văn phòng cần các thiết bị gì?

Để xây dựng một hệ thống mạng LAN văn phòng hiệu quả, chúng ta cần sử dụng một loạt thiết bị mạng quan trọng. Đầu tiên, chúng ta cần một bộ định tuyến (router) để kết nối mạng LAN với mạng WAN và internet. Router đóng vai trò quan trọng trong việc điều phối dữ liệu giữa các mạng và bảo mật mạng một cách hiệu quả. Tiếp theo, switch là một yếu tố quan trọng trong mạng LAN, cho phép chúng ta kết nối các thiết bị trong văn phòng với nhau với tốc độ cao và đáng tin cậy.

Switch giúp truyền dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả giữa các máy tính, máy in, và các thiết bị khác. Đối với việc cung cấp kết nối không dây, access point (AP) là lựa chọn phù hợp. Access point cung cấp mạng Wi-Fi, cho phép nhân viên và khách hàng truy cập internet một cách dễ dàng từ điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay.

Ngoài ra, cáp mạng là yếu tố không thể thiếu, cung cấp kết nối vật lý giữa các thiết bị mạng. Cáp Ethernet và cáp quang được sử dụng rộng rãi để đảm bảo độ ổn định và băng thông cao trong mạng LAN. Để bảo vệ mạng khỏi các mối đe dọa bên ngoài và kiểm soát lưu lượng mạng, firewall đóng vai trò quan trọng. Thiết bị tường lửa này giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống và dữ liệu của văn phòng.

Cuối cùng, việc đảm bảo nguồn điện ổn định là rất quan trọng. UPS (Uninterruptible Power Supply) cung cấp nguồn dự phòng khi có sự cố với nguồn điện chính, giúp đảm bảo các thiết bị mạng không bị gián đoạn và dữ liệu không bị mất mát. Tóm lại, để xây dựng một hệ thống mạng LAN văn phòng đáng tin cậy và hiệu quả, chúng ta cần sử dụng các thiết bị như routerswitchaccess pointcáp mạngfirewall và UPS. Kết hợp chúng một cách hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp có một mạng LAN với hiệu suất cao và bảo mật đáng tin cậy.

*Lưu ý: Trước khi tạo mạng LAN cần chắc chắn rằng tất cả các thiết bị đều được tích hợp sẵn card mạng NIC (Network Interface Card). Card mạng được xem là bộ thu phát tín hiệu mạng cho các thiết bị muốn kết nối với mạng LAN, card mạng thường được tích hợp sẵn trong laptop, máy tính, …

Xem thêm: Danh Sách Thiết Bị Mạng Giá Tốt| Ưu Đãi Hấp Dẫn!

3. Vai trò của mạng LAN

Mạng LAN giúp người dùng trong cùng một hệ thống có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu nội bộ trong cùng một hệ thống mạng. Việc lắp đặt hệ thống mạng văn phòng giúp bạn quản lý được hệ thống các tài nguyên 1 cách dễ dàng nhất và bảo mật hơn thông qua việc đưa ra những phân quyền truy cập đối với các user. Mạng LAN cho phép chia sẻ thiết bị ngoại vi cho các thiết bị trong cùng hệ thống mạng như: máy in, máy scan, …

Hệ thống mạng LAN giúp bạn tiết kiệm được những chi phí về lâu dài và có thể thực hiện việc nâng cấp thêm hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ cho văn phòng của mình.  Ngoài ra, mạng LAN giúp cho các thiết bị di động như điện thoại, laptop, máy tính bảng có thể dễ dàng kết nối và truy cập internet bất cứ lúc nào.

4. Nên chọn đơn vị thi công mạng LAN nào cho doanh nghiệp?

Thi công mạng LAN văn phòng là việc thiết kế, triển khai thi công lắp đặt hai hay nhiều máy tính nối với nhau (thường bằng cáp RJ45) và sử dụng các phần mềm để giao tiếp thông tin giữa các máy tính với nhau. Đối với các công việc trong nội bộ cơ quan, doanh nghiệp, cần trao đổi chia sẻ thông tin, cùng nhau cập nhật và khai thác sử dụng nhiều cơ sở dữ liệu chung của cơ quan đơn vị mình như: tài liệu, tài chính, công nghệ, thông tin khách hàng, đối tác… thì việc có một mạng máy tính kết nối nội bộ và kết nối với mạng internet là cần thiết.

Tìm hiểu thêm: Dịch Vụ Lắp Đặt Báo Trộm Báo Động TPHCM Cam Kết Lắp Đặt Nhanh Chóng Giá Rẻ 2023!

Dịch vụ thi công, lắp đặt, bảo trì, sửa chữa mạng LAN văn phòng, doanh nghiệp của Đỉnh Vàng Computer với các ưu điểm nổi bật:

  •       Với gần 10 năm thi công và lắp đặt hệ thống mạng cho các công ty, cửa hàng, trường học…
  •       Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề cao.
  •       Trang thiết bị được nhập khẩu chính hãng, mới 100% với mức giá hợp lý nhất
  •       Đỉnh Vàng nhận thi công hệ thống mạng theo sơ đồ có sẵn của khách hàng hoặc tư vấn thiết kế bản vẽ sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất.